Môi giới tàu

Trong ngành vận tải biển, vì phải tìm nguồn cung cấp số lượng hàng hóa lớn, nên các chủ tàu thường phải nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty môi giới hàng hải. Người của công ty môi giới tàu biển sẽ chịu trách nhiệm trong việc giúp chủ tàu và chủ hàng cùng thực hiện vận chuyển hàng hóa sao cho chủ tàu và chủ hàng đều cùng có lợi. Vậy cụ thể dịch vụ môi giới tàu biển là như thế nào? Hãy cùng CMG tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

1/ Dịch vụ môi giới tàu biển là gì?

Môi giới tàu biển

Dịch vụ môi giới tàu biển là dịch vụ làm câu nối cho các bên thực hiện giao dịch, đàm phán, ký kết hợp đồng vận chuyển, hợp đồng bảo hiểm hàng hải, hợp đồng thuê tàu, hợp đồng mua bán tàu biển, hợp đồng lai dắt tàu biển, hợp đồng thuê thuyền viên và các hợp đồng khác liên quan đến hoạt động hàng hải theo hợp đồng môi giới hàng hải.

2/ Các quy định về môi giới tàu biển

Về quy định của dịch vụ môi giới tàu biển, Bộ Luật Hàng hải Việt Nam năm 2015 quy định:

Quyền và nghĩa vụ của người môi giới hàng hải

  1. Có quyền phục vụ các bên tham gia hợp đồng với điều kiện phải thông báo cho tất cả các bên biết việc đó và có nghĩa vụ quan tâm thích đáng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

 

  1. Được hưởng hoa hồng môi giới khi hợp đồng được kí kết do hoạt động trung gian của mình. Người môi giới và người được môi giới thoả thuận về hoa hồng môi giới; nếu không có thoả thuận trước thì hoa hồng môi giới được xác định trên cơ sở tập quán địa phương.

 

  1. Có nghĩa vụ thực hiện công việc môi giới một cách trung thực.

 

  1. Chịu trách nhiệm về tư cách pháp lí của các bên được môi giới trong thời gian môi giới.

 

  1. Trách nhiệm của người môi giới hàng hải chấm dứt khi hợp đồng giữa các bên được giao kết, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Thời hiệu khởi kiện về việc thực hiện hợp đồng môi giới hàng hải

Thời hiệu khởi kiện về việc thực hiện hợp đồng môi giới hàng hải là hai năm, kể từ ngày phát sinh tranh chấp.

3/ Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ môi giới tàu biển của CMG

Với kinh nghiệm nhiều năm trong cung cấp dịch vụ môi giới tàu biển, khi sử dụng dịch vụ của CMG quý khách sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Không chỉ cung cấp dịch môi giới tàu chủ tàu ViệtNam, chúng tôi cung cấp dịch vụ môi giới tàu biển với nhiều nước khác trên thế giới như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Nga, Ấn Độ, Trung Đông,  các nước ở khu vực Châu Âu và Châu Phi.

– Với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong môi giới tàu biển, CMG chuyên cung cấp các loại tàu có kích cỡ và trọng tải khác nhau đảm bảo vận chuyển được mọi khối lượng hàng hóa của quý khách.

– Có quan hệ hợp tác lâu dài với các hãng tàu lớn. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ của CMG, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dịch vụ vận chuyển.

– Đưa ra giải pháp vận chuyển hàng hóa phù hợp cho quý khách hàng, đáp ứng việc vận chuyển hàng hóa của quý khách hàng.

– CMG còn thường xuyên cập nhật danh sách các tàu có nhu cầu được bán hoặc thanh lý cũng như địa chỉ của những nhà tài chính tiềm năng. Chính vì thế chúng tôi luôn có thể đáp ứng và phục vụ tốt mọi nhu cầu mua bán tàu với mức giá cạnh tranh nhất trong từng thời điểm cụ thể của thị trường Hàng hải.

Mọi thông tin xin liên hệ: 

Hồ Chí Minh

39/5/1A1, 22 Street, Linh Dong Ward, Thu Duc District, HCM City.

Email: marketing@cmglogistics.com.vn

sale@cmglogistics.com.vn

Website: www.cmglogistics.com.vn

www.caimeptrading.com

Đồng Nai

No.29, 51 Highway, Phuoc Tan Ward, Bien Hoa City.

Điện thoại: 0613.937.607 – 0613.937.677 – 0613.937.747

Fax: 0613.937.677

Hotline : 096.881.3456 – 083.500.9000

Bà Rịa Vũng Tàu

Cai Mep Port Gate, Tan Phuoc Ward, Tan Thanh District, Ba Ria Vung Tau City.

CMG mong muốn trở thành đối tác tin cậy với tất cả các khách hàng khi đang tìm kiếm dịch vụ môi giới tàu biển. Chúng tôi với mạng lưới kết nối dịch vụ rộng khắp và đặc biệt có mối quan hệ tốt với chính quyền ở từng địa phương bao gồm Biên phòng, Hải quan và Cảng vụ, đảm bảo sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ môi giới tàu biển uy tín nhất.