Khai thuế hải quan

Lý do nên sử dụng dịch vụ khai thuê Hải quan, quy trình khai thuê hải quan chuẩn gồm những gì, các bước thực hiện ra sao

Khai thuê hải quan là dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, tư vấn thủ tục và tiến hành khai báo hải quan về thông tin lô hàng xuất nhập khẩu thông qua hệ thống điện tử. Sau khi đã khai thuê sẽ tiến hành thông quan và lấy hàng hóa ra khỏi cảng. Các doanh nghiệp có thể chỉ đạo nhân viên khai thuê hải quan bằng chữ kí số của mình. Hoặc nếu không có kinh nghiệm có thể tìm tới công ty Logistics.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ khai thuê Hải quan?

Trong quá trình xuất – nhập khẩu hàng hóa việc khai báo hải quan đóng vai trò vô cùng quan trọng và nó quyết định hàng hóa có được rời cảng hay không. Quá trình khai báo hải quan đòi hỏi sự linh hoạt, nhạy bén của nhân viên. Ở vấn đề này doanh nghiệp cần cử nhân viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt là khả năng xử lý những tình huống phát sinh và hệ thống trang thiết bị hiện đại để quá trình bàn giao diễn ra một cách nhanh chóng. Việc thuê dịch vụ khai thuê hải quan tại các công ty Logistics uy tín mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

Tiết kiệm chi phí: Thực tế các công ty khai thuê hải quan khi làm thủ tục hải quan cho doanh nghiệp sẽ làm rất nhiều bộ hồ sơ giấy tờ. Còn các doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể chỉ làm một vài giấy tờ lẻ vì thế mà tiết kiệm chi phí hải quan cũng như đi lại cho công ty.

Tiết kiệm thời gian: Việc đi lại của doanh nghiệp tới tận chi cục hải quan là khó khăn, đặc biệt với những doanh nghiệp lần đầu xuất nhập khẩu sẽ phải tốn thời gian trong việc tìm hiểu các thủ tục, giấy tờ, quy định về nhập khẩu hàng hóa. Công ty Logistics thường có chi cục trong thành phố, gần cảng quốc tế, nhân viên khai thuê hải quan giàu kinh nghiệm có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Giảm thiểu sai sót. Quy trình khai thuê hai quan của các công ty Logistics được thực hiện rõ ràng áp dụng đúng quy định ban hàng vì thế sẽ xảy ra ít sai sót hơn cho doanh nghiệp, hàng hóa được xuất cảng nhanh hơn.

Quy trình khai thuê Hải quan gồm những gì?

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, kiểm tra và tư vấn bổ sung những vẫn đề còn thiếu sót

Bước 2: Nhận chữ kí số của khách hàng hoặc lấy thông tin CKS gián tiếp

Bước 3: Nhập, khai báo những thông tin về hàng hóa lên hệ thống hải quan điện tử VNACSS

Bước 4: Chờ chi cục hải quan phân luồng để chuẩn bị hồ sơ hoặc cử nhân viên xuống kiểm tra hàng hóa cùng hải quan

Bước 5: Thông báo số tiền thuế khách hàng phải nộp hoặc nếu khách hàng có nhu cầu thì nộp hộ khách hàng.

Bước 6: Thông quan tờ khai và lấy hàng cho khách

Bước 7: Tư vấn khách hnagf bổ sung hồ sơ còn nợ hải quan

Các dịch vụ tư vấn, khai thuê Hải quan của CGM

Làm bộ chứng từ, khai báo hải quan (bao gồm: hàng tàu, hàng nguyên container, hàng lẻ, hàng rời với tất cả các loại hình: kinh doanh, đầu tư, đầu tư nộp , tạm nhập – tái xuất, gia công, sxxk, hàng mẫu, hàng phi mậu dịch, hàng kho ngoại quan…vv).

Làm dịch vụ hải quan đối với hàng Gia công (từ khâu lập hợp đồng gia công, lập danh mục máy móc thiết bị nhập khẩu, lập danh mục nguyên phụ liệu nhập khẩu, lập bộ hồ sơ tờ khai nhập khẩu, lập định mức, lập bộ hồ sơ tờ khai xuất khẩu, lập hồ sơ thanh khoản hợp đồng gia công và thực hiện khai báo dữ liệu điện tử đến cơ quan hải quan).

Làm thủ tục xuất nhập khẩu trọn gói cho các doanh nghiệp sản xuất thuộc khu công nghiệp, khu chế xuất.

Làm thủ tục thông quan đối với tất cả các loại hình hàng hoá xuất nhập khẩu: hàng kinh doanh, hàng viện trợ, hàng dự án, hàng triển lãm, hàng quá cảnh, hàng tạm nhập-tái xuất, hàng tạm xuất-tái nhập, và hàng phi mậu dịch.

Tư vấn về khai hải quan, tính thuế, áp mã, áp giá hải quan và các chính sách thuế khác có liên quan.

Tư vấn các vấn đề liên quan về xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan của các nước khác nơi có hàng Việt Nam xuất khẩu đến.

Là một đơn vị Logistics với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, CMG tự tin sẽ là người bạn đồng hành tin cậy cho các doanh nghiệp xử lý mảng khai thuê hàng hóa xuất nhập khẩu. Từ đó doanh nghiệp có thể bớt đi gánh nặng muôn thuở, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Liên hệ ngay để được tư vấn từ A tới Z mọi thủ tục.