Hàng giao/chuyển cảng(CY-CY)

CY hay CFS là những thuật ngữ được bắt gặp nhiều trong ngành xuất nhập khẩu, logistics. Ngay cả những người đang làm trong ngành cũng đang chưa hiểu rõ hai khái niệm này. Đừng lo lắng bởi bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ những thuật ngữ này một cách chuẩn xác nhất. 

CY là gì?

CY được hiểu là bãi tập kết Container

CY là viết tắt của Container Yard: Đây là thuật ngữ dùng để chỉ bãi tập kết Container chính là khu vực trong cảng biển hoặc cảng cạn để chứa các Container FCL được dỡ từ tàu xuống hoặc ngược lại. Hình ảnh trực quan của các bãi Container bạn có thể nhìn thấy khi đi qua những cảng lớn ở cảng Hải Phòng.

Sự khác biệt giữa CY và CFS

CY: bãi container, còn CFS là viết tắt của Container Freight Station – là nơi thu gom hàng lẻ, được hiểu là khu vực kho, bãi diễn ra các hoạt động thu, gom, chia tách hàng hóa vận chuyển chung container. Tức các chủ hàng có hàng hóa nhưng số lượng không nhiều, không đủ đóng riêng 1 container nên phải đưa vào kho CFS để đóng cùng mặt hàng của chủ hàng khác, sau đó mới đưa container đó ra bãi container (CY).

CFS là bãi tập kết hàng hóa lẻ

  • Trường hợp những lô hàng lẻ mà chủ hàng trực tiếp liên hệ với Hãng tàu thì bên Hãng sẽ phát hành một Master Bill có kí hiệu CY/CY để đảm bảo trách nhiệm của hãng từ CY người gửi tới CY người nhận hàng. 
  • Trường hợp lô hàng lẻ được giao cho người gom hàng thì bên gom sẽ phát hành House bill cho người gửi có điều kiện CY/CY, sau đó hãng tàu cũng gửi cho người gom một vận đơn có điều kiện là CY/CY. 

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ hàng giao/chuyển cảng (CY-CY) của CMG

Vận chuyển quốc tế bằng đường biển đang là hình thức chuyển hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tại CMG chúng tôi cung cấp dịch vụ hàng giao/ chuyển cảng CY – CY hiện đang nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng. 

  • Vận chuyển hàng hóa đa dạng bằng hình thức đường biển, tuy nhiên vẫn cần xem xét đối chiếu các mặt hàng theo đúng quy định của pháp luật. 
  • Quy trình vận chuyển tại CGM Logistics nhanh chóng, thủ tục đơn giản, tạo điều kiện tốt nhất cho các chủ hàng. 
  • Lịch trình giao hàng đảm bảo, cập nhật liên tục giúp chủ hàng theo dõi tốt lịch trình hàng đi, hàng về của mình. 
  • Doanh nghiệp có thể thoải mái gửi hàng với số lượng đa dạng, từ nhỏ tới lớn theo yêu cầu của mình.
  • Hàng hóa được đảm bảo khách hàng không cần phải lo lắng bởi bất kì vấn đề hư hỏng hay thất thoát nào. 
  • Cam kết dịch vụ vận chuyển, hàng trao tay người nhận với giá thành rẻ nhất thị trường.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp quý bạn hiểu rõ về khái niệm CY là gì, CFS là gì. Ngoài ra nếu quý chủ hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng dịch vụ Cy – CY hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể tiết kiệm nhất.