Depot-Dịch vụ depot

Depot là thuật ngữ chắc hẳn không còn quá xa lạ với những bạn làm nghề xuất nhập khẩu vị trí giao nhận hiện trường. Tuy nhiên, với nhiều bạn thì thuật ngữ này còn khá mới mẻ. Vậy Depot là gì? Vai trò của nó ra sao, hãy cùng CMG tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

1/ Depot là gì?

Lưu kho và bảo quản hàng hóa

Depot hay ICD cảng cạn/ cảng khô/ cảng nội địa, hay còn được gọi với tên tiếng anh là Inland Container Depot. Depot được định nghĩa là một địa điểm thông quan hàng hóa nằm trong nội địa; giúp cho cảng biển giải phóng hàng nhanh, tăng khả năng thông qua nhờ các dịch vụ đóng gói, lưu kho bãi, thủ tục hải quan…

Depot có vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng lưu thông hàng hóa của cảng biển. Bởi vậy, nếu  Depot phát triển thì hoạt động của cảng biển cũng sẽ phát triển.

2/ Vai trò của dịch vụ Depot

Vai trò của dịch vụ Depot

Vậy cụ thể vai trò của dịch vụ Depot là gì?

2.1/ Là nơi tập kết hàng hóa

Vì cảng biển có diện tích giới hạn, khi sử dụng dịch vụ Depot sẽ giúp cho thời gian container nằm tại cảng được giải phóng nhanh chóng. 

2.2/ Giúp giảm tải cho cảng về các thủ tục hải quan

Trước khi hàng hóa muốn đưa lên tàu hoặc vào nội địa thì phải trải qua các thủ tục giám định, kiểm đếm, bốc xếp…. mất rất nhiều thời gian. Sử dụng dịch vụ thông quan hàng hóa vào Depot  bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian làm các thủ tục, thuận tiện cho việc trung chuyển container hàng hóa từ biển vào nội địa.

2.3/ Trung tâm phân phối hàng

Depot là điểm nối giữa một bên là nơi sản xuất, tiêu thụ hàng hóa xuất nhập khẩu với một bên là cảng biển. Với những cảng biển có khối lượng hàng hóa ra vào lớn thì Depot sẽ khiến hàng hóa vận chuyển nhanh hơn.

2.4/ Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cảng biển

Depot có vai trò rất lớn trong việc làm giảm ách tắc cảng biển, làm tăng khả năng vận chuyển container từ cảng vào nội địa nói riêng. Vì vậy, có thể nói rằng, việc phát triển cảng biển gắn liển với việc phát triển Depot.

3/ Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Depot của công ty CMG

Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ Depot? Hãy đến với công ty CMG chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong cung ứng dịch vụ Depot, CMG có nhiều ưu thế hơn hẳn các đơn vị khác:

– Có tổng diện tích Depot 20.000 m2 cùng với vị trí địa lý thuận tiện cho việc vận chuyển Container: nằm ngay trên trục lộ Hà Nội, giữa các Cảng: Tân Cảng, ICD1, ICD2, Miền Đông, Trường Thọ, Z1, Vinatrans Transimex, Depot 622, KCN Sóng Thần, kho CFS của Sagawa.

– Chúng tôi có cách giám định, phân loại, sắp xếp, cấp/nhập Container theo tiêu chuẩn IATA cho phép Depot, ICD và Cảng có thể cấp 300~ 500 TEUs mỗi ngày.

– Sở hữu 8 xe chụp, 5 xà lan, 2 cẩu bờ và một đội xe luôn trong tình trạng tốt để có thể cấp/nhận container và giải phòng xe từ 5~10 phút/xe.

– Chúng tôi là đơn vị hợp tác của các hãng tàu lớn như: APL, BISCO, BSL, CHINA, COSCO, DKT, HUBLINES, IAM, P&O Nedlloy, VINAFCO ….

Với những lợi thế trên đây, CMG mong muốn trở thành đối tác tin cậy với tất cả các khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ Depot. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  1. HỒ CHÍ MINH

39/5/1A1 Đường số 22, KP7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức

Đường dây nóng: 083.500.9000

Email: marketing@cmglogistics.com.vnsale@cmglogistics.com.vn

Website: http://www.cmglogistics.com.vnhttp://www.caimeptrading.com

ĐỒNG NAI

Số 29, Quốc Lộ 51, Phước Tân, Biên Hòa

Email: marketing@cmglogistics.com.vnsale@cmglogistics.com.vn

Điện thoại: 0613.937.677 – 0613.937.607 – 0613.937.747

Fax : 0613.937.677

Đường dây nóng : 083.500.9000

Website: http://www.cmglogistics.com.vnhttp://www.caimeptrading.com 

 BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Cảng Cái Mép, Tân Phước, Tân Thành

Đường dây nóng: 083.500.9000

Email: marketing@cmglogistics.com.vnsale@cmglogistics.com.vn

Website: http://www.cmglogistics.com.vnhttp://www.caimeptrading.com