Chỉnh sửa Manifest

Manifest là hệ thống tiếp nhận bản khai hàng hóa, chứng từ có liên quan và thông quan với tài xuất, nhập cảnh. Nhưng nhiều người thắc mắc vì sao hãng tàu phải khai Manifest? Quy trình chỉnh sửa manifest thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong bài dưới đây.

Khi nào cần tiến hành khai Manifest?

Khi hàng đến cảng, hàng tàu sẽ nhận được A/N (Thông báo hàng đến). Lúc này đại lý ở cảng xuất hàng có trách nhiệm khai báo hải quan các thông tin về lô hàng như: Số vận đơn; tên hàng; số lượng; consignee; shipper; ngày tàu chạy; ngày phát hành vận đơn;… Các thông tin cần phải trùng khớp với thông tin người xuất khẩu gửi cho hãng tàu.

Việc khai Manifest thường được tiến hành trước khi tàu về cảng từ 1 – 2 ngày. Việc khai này rất quan trọng và cần phải làm. Nó sẽ giúp consignee nhận hàng sớm hơn. Đồng thời tránh được các trường hợp không lấy được hàng và tăng thêm các chi phí phát sinh.

Khai Manifest

Khai Manifest ở đâu?

Hiện nay có 2 hình thức được lựa chọn gồm:

  • Khai trực tiếp tại cổng thông tin điện tử Quốc gia: https://vnsw.gov.vn/ . Ở đây, người khai sẽ phải khai theo chuẩn định dạng do Tổng cục Hải quan công bố.
  • Khai tại cổng thông tin 1 cửa Quốc gia.

Các bước chỉnh sửa Manifest

Sau khi đã chỉnh sửa theo bản khai thông tin mới nhất, người khai cần chọn mã hồ sơ của lô hàng rồi yêu cầu chỉnh sửa, đẩy hồ sơ đi.

  • Bước 2: Chuẩn bị các hồ sơ sau để mang đến cơ quan Hải quan gồm: Công văn xin chỉnh sửa; thư điện tử của đại lý hoặc shipper yêu cầu; MBL (hoặc HBL) của lô hàng.

Sau khi Hải quan đã chấp nhận bản chỉnh sửa thì coi như đã hoàn thành công việc. Việc chỉnh sửa manifest mất khá nhiều thời gian nên bạn cần khai cẩn thận; hạn chế khai sai hoặc chỉnh sửa để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Dịch vụ chỉnh sửa Manifest của CMG

Hiện nay, Công ty TNHH Cai Mep Global Logistics đẩy mạnh các hoạt động khai thác logistics như: chỉnh sửa manifest, các dịch vụ hàng hải; cho thuê container; dịch vụ vận chuyển đa phương tiện; giám định – bảo hiểm;….

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và hiểu biết thực tế; thêm vào đó là sự tận tâm – nhiệt tình trong công việc, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với giá cả phải chăng nhất.

Quý khách hàng khi có nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty TNHH Cai Mep Global Logistics

Website: www.cmglogistics.com.vn | www.caimeptrading.com

Email: marketing@cmglogistics.com.vn | sale@cmglogistics.com.vn

Điện thoại: 0613.937.607 – 0613.937.677 – 0613.937.747

Fax: 0613.937.677

Hotline : 096.881.3456 – 083.500.9000

Trụ sở:

 

  • Tại Tp.Hồ Chí Minh: 39/5/1A1, 22 Street, Linh Dong Ward, Thu Duc District, HCM City.
  • Tại Đồng Nai: No.29, 51 Highway, Phuoc Tan Ward, Bien Hoa City.
  • Tại bà Rịa Vũng Tàu: Cai Mep Port Gate, Tan Phuoc Ward, Tan Thanh District, Ba Ria Vung Tau City.